รางวัลเชิดชูเกียรติคามาลายา เวลเนสแซงชัวรี่ แอนด์ โฮลิสติก สปา เกาะสมุย ประเทศไทยFebruary, 2017
World Wide Health & Wellness Destination of the Year - World Spa & Wellness Awards

ณ งานประกาศรางวัล World Spa & Wellness Award ซึ่งจัดขึ้นในลอนดอน เมื่อ 26 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา คามาลายาได้รับรางวัล “World Wide Health & Wellness Destination of the Year”

รางวัลนี้เป็นอีกหนึ่งรางวัลอันทรงเกียรติในด้านสปาและเวลเนสระดับโลกซึ่งมอบให้แก่สถานประกอบการที่แสดงถึงความเป็นเลิศด้านการดูแลเอาใจใส่และการให้บริการ โดยมีจุดประสงค์เพื่อเป็นแรงบันดาลใจแก่สปาต่างๆและเพิ่มมาตรฐานของอุตสาหกรรมบริการด้านสุขภาพระดับโลก 

รางวัลนี้ถูกตัดสินโดยคณะกรรมการอิสระผู้ทรงคุณวุฒิและเปี่ยมด้วนประสบการณ์ด้านสปาและเวลเนส คามาลายาเป็นหนึ่งในห้าสถานประกอบการผู้เข้ารอบสุดท้ายจากทั่วโลก  นับเป็นครั้งแรกที่คามาลายาได้รับรางวัลสาขานี้  นอกจากนี้คามาลายาเคยได้รับรางวัล “Destination Spa of the Year – Asia & Australasia” ในปี 2012 และ 2014

November, 2016
AsiaSpa Awards 2015: Spa of the Year – Southeast Asia & the Pacific
ณ งานประกาศรางวัล AsiaSpa Awards ที่ฮ่องกงในคืนวันที่ 16 พฤศจิกายน  คามาลายาได้รับรางวัล awarded “Spa Cuisine of the Year” ซึ่งคัดเลือกจากผู้เข้ารอบอีก 5 สถานประกอบการจากอินเดียและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

คามาลายารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลอาหารเพื่อสุขภาพ ซึ่งอาหารนับเป็นส่วนสำคัญอย่างหนึ่งของแนวคิดการดูแลสุขภาพแบบองค์รวมของคามาลายา  คารีน่า สจ๊วต ผู้ร่วมก่อตั้งคามาลายาและทีมเชฟของคามาลายาได้ร่วมกันรังสรรเมนูที่มีอรรถน่าลิ้มลองทั้งยังมีคุณสมบัติในการเยียวยารักษา “อาหารทุกจานถูกปรุงด้วยความชำนาญและความใส่ใจของทีมพนักงานครัวของคามาลายา  และเรารู้สึกปลื้มปิติที่การทุ่มเทในทุกๆวันของพวกเราได้รับการยอมรับ”  นอกจากนี้ คารีน่ายังได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า “ ที่คามาลายา เรามองอาหารเป็นยาและหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเป็นแรงบรรดาลใจให้แขกของเราได้นำหลักการนี้ไปใช้ในชิวิตประจำวันเมื่อพวกเรากลับไปบ้าน”

November, 2016
Spafinder Wellness 365™ Travel Awards:
Crystal Award “Best in Asia” & Country Award “Best in Thailand”
คามาลายาได้รับหลายรางวัลในงาน Spafinder Wellness 365™ Travel Awards ประจำปี 2559 รางวัลที่ได้รับยังรวมถึงรางวัล “ดีที่สุดแห่งเอเชีย”  ซึ่งรางวัลนี้จะมีมอบให้แก่สปาชั้นนำ โรงแรม/รีสอร์ทต่างๆในทั้ง 6 ทวีปที่นำเสนอประสบการณ์การดูแลด้านสุขภาพอย่างยอดเยี่ยมและเป็นนับครั้งที่สองที่คามาลายาได้รับรางวัลนี้ตั้งแต่มีการจัดมอบรางวัลของSpaFinderขึ้นมา

รางวัลของ SpaFinder ถูกคัดสรรโดยคณะกรรมการซึ่งเป็นบรรณาธิการด้านการท่องเที่ยวและผู้เชี่ยวชาญในอุตสหกรรมการท่องเที่ยวถึง 39 ท่าน และในรอบสุดท้ายจะตัดสินจากคะแนนโหวตของผู้อ่านกว่า130,000 คน และยังรวมถึงบริษัทตัวแทนการท่องเที่ยวต่างๆที่ได้เลือกสรรสถานที่อันโปรดปรานในแต่ละปี  และครั้งนี้คามาลายายังได้รับรางวัล “ดีที่สุดในประเทศไทย”ซึ่งนับเป็นครั้งที่ 5 ที่คามาลายาได้รับรางวัลนี้ นอกจากนี้คามาลายาก็ยังได้รับการเสนอชื่อเป็นหนึ่งในสิบของรางวัลอื่นๆอีกด้วย เช่น สถานประกอบการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่ดีที่สุด ดีที่สุดที่จะเดินทางไปคนเดียว ดีที่สุดในด้านจิตใจและจิตวิญญาณ ดีที่สุดในด้านโภชนาการและอาหารเพื่อสุขภาพ ดีที่สุดในด้านทำให้ตื่นตาตื่นใจ ดีที่สุดในด้านโยคะ ดีที่สุดที่เปรียบดั่งอัญมณีที่ถูกซ่อนไว้ และโปรแกรมลดน้ำหนักดีที่สุด

April, 2016
"BEST OVERSEAS HEALTH & WELLNESS PROPERTY 2016' in Australian Luxury Travel Magazine's Gold List Awards
คามาลายาเพิ่งได้รับรางวัลอันทรงเกียรติอีกหนึ่งรางวัล ซึ่งในครั้งนี้เป็นรางวัลจากประเทศออสเตรเลีย  นับเป็นครั้งที่สองที่คามาลายาได้รับรางวัลสถานประกอบการด้านการดูแลสุขภาพ ที่ดีที่สุดในต่างแดน จากการประกาศรางวัล ลักส์ชัวรี่ ทราเวล แม็กกาซีนส์ โกลด์ ลิสต์ อวอร์ด ซึ่งเป็นรางวัลด้านการท่องเที่ยวชั้นนำของออสเตรเลีย

คามาลายาเป็นหนึ่งใน14 สถานประกอบการจากประเทศไทย บาหลี ญี่ปุ่น อินเดีย อังกฤษ อเมริกาและนิวซีแลนด์ ที่ถูกเสนอชื่อในรอบตัดสิน

แม็กกาซีนส์ โกลด์ ลิสต์ อวอร์ด ซึ่งเป็นรางวัลด้านการท่องเที่ยวชั้นนำของออสเตรเลียซึ่งในแต่ละปีทาง นิตยสารชั้นนำด้านการท่องเที่ยวและวิถีชิวิตฉบับนี้ได้เปิดโอกาศให้ผู้อ่าน ได้เสนอประสบการณ์การท่องเที่ยวที่หรูหราและน่าประทับใจทั้งในประเทศ ออสเตรเลียและทั่วโลก รางวัลลักส์ชัวรี่ ทราเวล แม็กกาซีนส์ โกลด์ ลิสต์ อวอร์ด เป็นหนึ่งในการสำรวจความพึงพอใจของการท่องเที่ยวแบบหรูหราที่มีความสมบูรณ์ และครอบคลุมมากที่สุด

February, 2016
Condé Nast Traveller Spa Awards 2016: Best Destination Spa
คามาลายาได้รับรางวัล “Best Destination Spa ” ณ งานประกาศรางวัล Condé Nast Traveller Spa Awards ประจำปี 2516 ที่ลอนดอน เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ทุกๆปี Condé Nast Traveller ซึ่งเป็นนิตยสารท่องเที่ยวชั้นนำของอังกฤษ ได้คัดเลือกสปาที่ดีที่สุดของโลกเพียง 9 ประเภท ในปีนี้สปาที่ได้รับรางวัลยังได้รับการตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Spa Guide ประจำปีที่ออกวางแผงในสัปดาห์เดียวกันด้วยเช่นกัน  ซึ่งนิตยสารฉบับนี้ ได้นำเสนอสถานที่ที่ดีที่สุดในโลกสำหรับการผ่อนคลาย เติมเต็มพลังและดูแลสุขภาพ ซึ่งสถานที่เหล่านี้ต้องคงไว้ซึ่งมาตรฐานสูง การบริการที่เป็นเลิศและผลลัพธ์ที่ชัดเจน

November, 2015
Kamalaya Koh Samui awarded SPA OF THE YEAR - SOUTHEAST ASIA  &THE THE PACIFIC at the 2015 AsiaSpa Awards
ณ งานประกาศรางวัล AsiaSpa Awards ที่ฮ่องกงในคืนก่อนวันครบรอบ 10 ปี ของคามาลายา เราได้รับรางวัล "Spa of the Year - Southeast Asia & the Pacific" ซึ่งคัดเลือกจากผู้เข้ารอบอีก 10 สถานประกอบการจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อินเดีย และออสเตรเลีย คามาลายารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลนี้จาก AsiaSpa ซึ่งเป็นนิตยสารด้านสปาและสุขภาพระดับแนวหน้าของเอเชีย นับตั้งแต่นิตยสาร AsiaSpa ได้จัดการประกวดรางวัลครั้งแรกในปี 2548 ก็ได้สร้างมาตรฐานแก่สปาในภูมิภาคเอเชียและทั่วโลก

4 November, 2015
Spafinder Wellness 365™ Travel Country Award 2015: Best in Thailand

คามาลายาได้รับรางวัล "Best in Thailand" เป็นครั้งที่สี่ที่คามาลายาได้รับรางวัลนี้นับตั้งแต่มีการก่อตั้งรางวัลนี้ขึ้นมา SpaFinder ก็ยังคงเลือกให้คามาลายาเป็นหนึ่งในสิบของสปาที่ดีที่สุดในด้านฟิตเนส โภชนาการ การลดน้ำหนัก โยคะ และการท่องเที่ยวพักผ่อนกับกลุ่มเพื่อนผู้หญิง รางวัลของ SpaFinder มีการคัคสรรจากคณะกรรมการผู้เป็นบรรณาธิการด้านการท่องเที่ยวและผู้เชี่ยวชาญในอุตสหกรรมการท่องเที่ยวถึง 33 ท่าน และในรอบสุดท้ายที่ตัดสินจากคะแนนโหวตของผู้อ่านกว่า10,000 คน และยังรวมถึงทราเวลเอเจ้นท์ต่างๆอีกด้วย

September, 2015
Award of Outstanding Performance for Health Tourism Destination Spa - Tourism of Thailand (TAT)
อีก ครั้งที่คามาลายาได้รับรางวัลดีเด่น สาขาการท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพ-เดสทิเนชั่นสปา เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2558 ณ กรุงเทพมหานคร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้ก่อตั้งรางวัลอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวมา ตั้งแต่ปี2539 คามาลายาได้รับรางวัลนี้ติดต่อกันถึงสามครั้ง

 

November, 2014
Kamalaya Koh Samui awarded DESTINATION RETREAT OF THE YEAR at the 2014 AsiaSpa Awards
คามาลายาได้รับรางวัล DESTINATION RETREAT OF THE YEAR ณ งาน  AsiaSpa Awards ครั้งที่ 10 ที่ฮ่องกง  เมื่อวันพุธที่ 12 พฤศจิกายน ซึ่งคามาลายาเป็นหนึ่งในผู้เข้าประกวดที่เข้ารอบสุดท้าย จากสถานประกอบการทั้งเก้าแห่งจากประเทศไทย อินโดนีเซีย อินเดีย ฟิลิปปินส์ นิวซีแลนด์ และออสเตรเลีย  คามาลายารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลนี้

ตั้งแต่นิตยสาร AsiaSpa ได้จัดการประกวดรางวัลครั้งแรกในปี 2005  ก็ได้สร้างมาตรฐานแก่สปาในภูมิภาคเอเชียและทั่วโลก ในปีนี้มีคณะกรรมการ 22 ท่าน จากทั่วทั้งเอเชียร่วมตัดสินรางวัลต่างๆ ซึ่งมีทั้งหมด 22 ประเภท

จอห์นและคาริน่า สจ๊วต ผู้ก่อตั้งคามาลายากล่าวว่า “พวกเราเพิ่งฉลองครบรอบ 9 ปีของคามาลายา และรางวัลนี้เป็นเสมือนของขวัญวันเกิด ที่แสดงถึงความสำเร็จของทีมที่มีความทุ่มเทอย่างยิ่ง พวกเราช่วยกันทำให้วิสัยทัศน์ของเราเป็นจริง และสร้างแรงบันดาลใจแก่แขกที่มาพักให้เชื่อมโยงกับตัวเองอีกครั้งและเริ่มการใช้ชีวิตด้วยสุขภาพที่ดีและมีความสุขยิ่งขึ้น พวกเรารู้สึกปราบปลื้มอย่างยิ่งและขอบคุณสำหรับรางวัลที่ได้รับ”

April, 2014
Kamalaya Koh Samui Awarded ‘BEST OVERSEAS HEALTH & WELLNESS PROPERTY 2014’ in Luxury Travel Magazine's Gold List Awards in Australia
คามาลายาได้รับการประกาศเกียรติคุณ ด้วยรางวัลสถานประกอบการด้านการดูแลสุขภาพที่ดีที่สุดในต่างแดน จากงานประกาศรางวัล ลักส์ชัวรี่ ทราเวล แม็กกาซีนส์ โกลด์ ลิสต์ อวอร์ด ณ นครซิดนีย์ เมื่อวันที่ 11 เมษายน เราได้รับการเสนอชื่อพร้อมกับอีก 9 สถานประกอบการชั้นนำที่มีชื่อเสียงจากประเทศไทย บาหลี อินเดีย อเมริกา และนิวซีแลนด์ ลักส์ชัวรี่ ทราเวล แม็กกาซีนส์ เป็นนิตยสารเกี่ยวกับการท่องเที่ยวและวิถีชีวิตชั้นนำของประเทศออสเตรเลีย โดยทุกปีผู้อ่านนิตยสารนี้จะมีการแบ่งปันประสบการณ์การท่องเที่ยวที่หรูหราน่าประทับใจจากในประเทศออสเตรเลียและทั่วทุกมุมโลกเอาไว้ โดยสถานประกอบการที่เป็นผู้ชนะ จะได้รับการประกาศเกียรติคุณด้วยรางวัล “โกลด์ ลิสต์ อวอร์ด” 

March, 2014
Kamalaya Koh Samui awarded ‘SPASTAR AWARD 2014’ and recognised as an inspiration to others
คามาลายา ยังได้รับรางวัล “สปาสตาร์ อวอร์ด 2014” ในงาน ทียูอาร์ ทราเวล แฟร์ 2014 ที่เมือง โกเดนเบิร์ก ประเทศสวีเดน เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2014 โดยได้รับรางวัลในฐานะที่เป็นผู้สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คน

คณะกรรมการผู้ตัดสินกล่าวถึงคามาลายาว่า “เป็นสถานที่ๆมีการพบกันอย่างลงตัวระหว่างวิทยาศาสตร์แห่งโลกปัจจุบัน กับ ความเฉียบแหลมทางจิตวิญญาณแห่งโลกยุคโบราณ ซึ่งเป็นสถานที่พักพิงแห่งชีวิตระดับชั้นนำของโลก เพื่อการมีสุขภาพจิต สุขภาพกาย และสุขภาพวิญญาณที่ดี” รางวัลสปาสตาร์ อวอร์ด เป็นรางวัลที่เน้นเกี่ยวกับนวัตกรรมใหม่ การสร้างแรงบันดาลใจ และแบบอย่างของสปาคุณภาพในโลกของธุรกิจสปา

กระบวนการสรรหาคัดเลือกได้เริ่มขึ้นตั้งแต่ปี 2008 โดยได้รับการสนับสนุนจากคณะกรรมการที่ปรึกษาและรวมถึงเครือข่ายผู้บริโภคที่ช่วยเติมเต็มคณะกรรมการผู้ตัดสิน

จอห์นและคารีน่า สจ๊วต ผู้ก่อตั้งคามายา กล่าวว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่คามาลายาได้รับการยอมรับ ในฐานะเป็นแรงบรรดาลใจให้แก่ผู้คน แนวคิดของพวกเราตั้งอยู่บนวิสัยทัศน์ที่จะส่งเสริมและสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนในโลกให้ดำรงอยู่ด้วยสุขภาพที่ดียิ่งขึ้นและพร้อมด้วยความสมดุล เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลนี้ และขอใช้โอกาสนี้ในการขอบคุณ มิตรสหาย แขกของเราและรวมถึงผู้ที่สนับสนุนคามาลายา ที่ได้ทำวิสัยทัศน์กลายเป็นจริงจนทำให้มีคามาลายาในวันนี้”

February, 2014
Destination Spa of the Year Asia & Australasia - World Spa Awards
คามาลายาได้รับเกียรติเป็นครั้งที่2 ในการได้รับรางวัล Destination Spa of the Year: Asia & Australasia  ในงาน World Spa Award ณ กรุงลอนดอน 

รางวัลนี้เป็นสิ่งแสดงถึงความเป็นเลิศด้านการดูแลเอาใจใส่ การให้บริการ และมาตรฐานในอุตสาหกรรมบริการด้านสุขภาพระดับโลก คามาลายาได้รับการเสนอชื่อในรอบตัดสินสุดท้ายร่วมกับสถานประกอบการอีกสามแห่ง จากอินโดนีเซีย ประเทศไทยและออสเตรเลียเพื่อรับรางวัลนี้

จอห์น สจ๊วตกล่าวในงานหลังจากรับรางวัลว่า “ ผมรู้สึกปลาบปลื้มปิติในหัวใจที่ได้รับรางวัลนี้ในนามของชาวคามาลายา นับเป็นเกียรติอันสูงส่งที่เราได้รับรับรางวัลนี้อีกครั้ง และท่ามกลางสีกขีพยานที่อยู่รวมกัน ณ แห่งนี้ ย่อมแสดงให้เห็นว่าอุตสาหกรรมสปาทั่วโลกเติบโตและมีวิวัฒนการการให้บริการด้านสุขภาพ วิสัยทัศน์ของคามาลายาคือสร้างแรงบรรดาลใจให้แก่ผู้คนทั้งหลายได้ดำรงชีวิตอยู่ด้วยความสมดุลและมีสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น เรามีการพัฒนาเพื่อนำเสนอและส่งเสริมสุขภาพให้แก่แขกที่มาพักอย่างไม่หยุดยั้ง และเรารับฟังความคิดเห็นอันมีค่าของแขกของเราอยู่เสมอ ”

November, 2013
Best Eco Spa - SpaFinder Readers' Choice Awards
นับเป็นครั้งที่4ที่คามาลายาได้รับรางวัล Spa Finder Readers’ Choice นับตั้งแต่มีการก่อตั้งรางวัลนี้ขึ้นมา ในปีนี้คามาลายาได้รับรางวัลBest Eco-Spa ซึ่งเป็นหมวดของความสนใจพิเศษ รางวัลนี้ได้เล็งเห็นการริเริ่มในการอนุรักษ์และรักษาสถาพแวดล้อม คามาลายามีความแน่วแน่ที่จะพิทักษ์ความสวยงามและทรัพยากรธรรมชาติของไทยให้ดำรงอยู่ นอกจากนี้ยังมีการทุ่มเทพัฒนาเพื่อให้สิ่งเหล่านี้มั่นคงยั่งยืน ด้วยการลดขยะมูลฝอย เพิ่มการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ การอนุรักษ์น้ำ และการขยายการปลูกพืชผักผลไม้ปลอดสารพิษเพื่อการบริโภคในรีสอร์ท

November, 2012
Spa Retreat Of The Year - AsiaSpa Awards

เป็นปีที่สองติดต่อกันที่คามาลายา แวลเนสแซงชัวอารี่ แอนด์ โฮลิสติก สปา ได้รับรางวัล Spa Retreat of The Year จากงาน AsiaSpa Awards ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 8 ที่ฮ่องกง จากรายชื่อที่ถูกเสนออย่าง Como Shambhala จากบาหลี Chiva-Som จากไทย และ Gwinganna จากออสเตรเลีย คามาลายารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลนี้อีกครั้ง

รางวัล Spa Retreat of The Year เป็นการปิดหนึ่งปีแห่งความสำเร็จของคามาลายาหลังชนะรางวัล Destination Spa of The Year Asia and Australia จาก งาน  World Spa Awards ที่กรุงลอนดอน ก่อนรับรางวัล “Favourite Spa in Thailand” จากงาน SpaFinder Readers Choice Awards ที่นิวยอร์ค เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

ผู้ร่วมก่อตั้งคามาลายา คารีน่า สจ๊วต กล่าวว่า “เราเพิ่งฉลองครบรอบ 7 ปีและนี่เป็นของขวัญวันเกิดสุดวิเศษที่บอกถึงความสำเร็จของพวกเราครอบครัวคามาลายาที่ได้สร้างประสบการณ์สุขภาวะแก่แขกผู้รับรู้ถึงการดูแลและเอาใจใส่ตลอดการเข้าพักและเดินร่วมกันไปสู่ชีวิตที่เปี่ยมพลัง เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลนี้และรู้สึกขอบคุณอย่างสุดซึ้งต่อทีมงาน แขกผู้มาพัก และผู้สนับสนุนทุกท่านของเรา หากไม่มีท่าน สิ่งดีๆเหล่านี้ย่อมไม่มีทางเกิดขึ้น ขอบคุณค่ะ”

October, 2012
Favourite Spa in Thailand - SpaFinder Wellness Readers’ Choice Award

เพียงครั้งที่สามของการมอบรางวัล คามาลายาได้รับเลือกให้เป็น Favourite Spa in Thailand  พ.ศ. 2555 จากงาน SpaFinder Wellness Readers’ Choice Country Award โดยการเสนอชื่อจากผู้บริโภคและบริษัทท่องเที่ยวต่างๆ ซึ่งจะลงคะแนนเป็นประจำทุกปีในแบบสำรวจขวัญใจผู้อ่านของนิตยสาร SpaFinder รางวัลนี้ยกย่องสถานที่ที่เป็นที่สุดจากทุกทั่วมุมโลก คามาลายารู้สึกปลื้มปิติที่ได้เป็นที่รู้จักในฐานะ สปาสิ่งแวดล้อมยอดเยี่ยม ที่พักยอดเยี่ยม การควบคุมน้ำหนักยอดเยี่ยม และโยคะยอดเยี่ยม

“ความต่อเนื่องของการโหวตตั้งแต่ปี 2552 เป็นต้นมา สะท้อนให้เห็นความมุ่งมั่นของคามาลายาในการรักษามาตรฐานการบริการที่เป็นเลิศ เราอยากจะขอบคุณทุกท่านที่ทำให้เราได้มาถึงจุดนี้” มาร์ค-อังตวน คอร์นาส กรรมการผู้จัดการคาลามายา

March, 2012
Destination Spa of the Year Asia & Australasia - World Spa Awards

คามาลายารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับรางวัล Destination Spa of the Year: Asia & Australasia   จากงาน World Spa Awards ที่กรุงลอนดอน เมื่อวันที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2555

รีสอร์ทเผชิญกับการแข่งขันอย่างขับเคี่ยวจากทั่วโลกและสุดท้ายก็ได้เป็นหนึ่งใน 3 ผู้เข้าชิงของภูมิภาคเอเชียและออสเตรเลีย ทีมผู้เชี่ยวชาญจากนานาชาติทำหน้าที่เป็นผู้ตัดสินทั้งสิ้น 7 คนและได้เลือกรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลผ่านการพิจารณาที่เข้มงวด รวมถึงการเยี่ยมชมรีสอร์ทถึง 2 ครั้งเพื่อให้คะแนนทั้งจากผู้ตัดสินอย่างเป็นทางการและผู้ตัดสินปริศนา

ผู้ชนะเลิศในแต่ละประเภทได้รับคัดเลือกโดยพิจารณาจากแนวทางการปฏิบัติที่ยอดเยี่ยม การบริการลูกค้าที่เป็นเลิศด้วยรายการทรีทเม้นท์ที่ครอบคลุมและมีผลวิจัยรับรอง การฝึกฝนที่มีประสิทธิภาพ และเป็นเอกลักษณ์ และมีไอเดียแห่งนวัฒนกรรมที่แตกต่าง

 “นี่ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งสำหรับเราที่ได้ครองรางวัลนี้ วิสัยทัศน์ของเราคือการสร้างแรงบัลดาลใจให้กับแขกและทีมงานของเราเอง และหวังว่าเราคงได้มีส่วนทำให้ผู้คนในทุกๆที่ได้เริ่มใช้ชีวิตเพื่อสุขภาพและมีความสมดุล แต่ละรางวัลที่ได้มาสะท้อนถึงวิสัยทัศน์นั้น นี่จะเป็นแรงผลักดันให้เราเดินหน้าต่อไปพร้อมการบริการที่ดียิ่งขึ้น” จอห์น สจ๊วต ประธานและผู้ร่วมก่อตั้งคามาลายา “เราขอยกย่องทีมของเรา เพราะนี่คือความสำเร็จที่พวกเขาควรได้รับ มันวิเศษที่งานและความทุ่มเทของพวกเขานั้นได้รับการตอบรับแล้ว”

January, 2012
Gold Award for Thematic Idea & Culture and a Silver Award for Green, Nature & Environment - Thailand Boutique Awards
คามาลายาได้รับรางวัล Gold Award for Thematic Idea & Culture และ Silver Award for Green, Nature & Environment จากงาน Thailand Boutique Awards ประจำปี 2554 ที่กรุงเทพฯ โครงการ Thailand Boutique Award พิจารณามอบรางวัลแก่ธุรกิจที่พักขนาดเล็กที่มีแนวทางและลักษณะเฉพาะอันโดดเด่น ที่สำคัญต้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกและการบริการระดับโลก ด้วยเหตุนี้คามาลายาจึงได้ถูกรวมไว้ในรายชื่อแนะนำ Thailand Boutique Hotels ปี 2554-2555

November 2011
Spa Retreat of the Year and Spa Cuisine of the Year - AsiaSpa Awards
คามาลายารู้สึกยินดีที่ได้ครองถึง 2 รางวัล จากงาน  AsiaSpa Awards ครั้งที่ 7 ที่ประเทศฮ่องกง ได้แก่รางวัล Spa Retreat of the Year และ Spa Cuisine of the Year ซึ่งเป็นรางวัลด้านอาหารที่คามาลายาได้รับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบหลายเดือนที่ผ่านมา และเป็นปีที่ 4 ติดต่อกันที่เราได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้

"เรารู้สึกตื่นเต้นแม้จะเป็นเพียงการถูกเสนอชื่อโดยเฉพาะเมื่อดูจากคุณภาพของผู้เข้าชิงจากที่อื่นๆ การชนะเลิศ 2 รางวัลจากการทำในสิ่งที่เรารักและเอาใจใส่นั้นถือเป็นเกียรติอย่างสูงสุด เรารู้สึกซาบซึ้งและขอบคุณ ไม่มีทางที่เราจะได้มาอยู่ที่นี่หากปราศจากทีมงานที่มหัศจรรย์และแขกที่วิเศษ ทั้งสองโอบรับแนวคิดของคามาลายา สนับสนุนการเติบโตและชี้แนะแนวทางเพื่อการปรับปรุงพัฒนาต่อไป ขอขอบคุณทุกๆท่านจริงๆครับ รวมทั้ง AsiaSpa ที่สนับสนุนอุตสาหกรรมนี้อย่างจริงจังเสมอมา” จอห์น สจ๊วต ประธานและผู้ร่วมก่อตั้งคามาลายา เกาะสมุย

October, 2011
Best Conscious Cuisine – Crystal Awards Asia Pacific

คามาลายาได้รับรางวัล Best Conscious Cuisine จากงาน Crystal Awards Asia Pacific ประจำปี 2554 ที่ประเทศสิงคโปร์ ขึ้นรับรางวัลโดย ไคลฟ์ แมคนิช ผู้จัดการทั่วไปของคามาลายา

“เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับรางวัลแห่งเกียรติยศนี้” ไคลฟ์กล่าว “ที่คามาลายา อาหารคือส่วนสำคัญของแนวคิดการมีสุขภาพดีแบบองค์รวม รายการอาหารที่ครอบคลุมและหลายหลากของเราล้วนมีสรรพคุณในการช่วยบำบัดรักษาและมีรสชาติดีเลิศ เรามุ่งหวังให้แขกได้ตระหนักว่าอาหารเพื่อสุขภาพนั้นไม่ได้มีหน้าตาและรสชาติที่น่าเบื่อเสมอไป เรายังหวังที่จะเป็นแรงบันดาลใจให้แขกเลือกหันมารับประทานอาหารสุขภาพต่อไปเมื่อกลับบ้าน”

September, 2011
Prime Minister’s Export Award 2011 ‘Best Service Provider: Spa’
เรารู้สึกยินดีที่จะประกาศให้ทราบว่าคามาลายาเพิ่งได้รับการขนานนามให้เป็น ‘Best Service Provider: Spa’ หรือ ‘ธุรกิจบริการส่งออกดีเด่น – ธุรกิจสปา’ จากงาน Prime Minister’s Export Award 2011 หรือ งานผู้ส่งออกสินค้าและบริการดีเด่น ประจำปี 2554 ที่กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย

รางวัล Prime Minister’s Export Award มีขึ้นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2535 ถือเป็นรางวัลเกียรติยศสูงสุดที่รัฐบาลไทยมอบให้กับบริษัทผู้ส่งออกผลิตภัณฑ์และบริการที่สามารถพัฒนาคุณภาพและมาตรฐานให้เป็นที่ยอมรับทั่วโลก

“เราขอยกย่องสิ่งที่ดีที่สุดที่เรามี – ผู้ส่งออก ผู้ผลิตภาคอุตสาหกรรม ผู้ผลิตสินค้าและผู้ให้บริการที่ดีที่สุด– สำหรับความมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศและโดยเฉพาะอย่างยิ่งความสำเร็จอันยอดเยี่ยมซึ่งพิสูจน์แล้ว” ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

2010 & 2008
Destination Spa of the Year - AsiaSpa Awards
คามาลายาได้รับเกียรติให้เข้ารับรางวัล Destination Spa of the Year จัดขึ้นโดยนิตยสาร AsiaSpa ณ งานเลี้ยงรางวัลประจำปีที่ฮ่องกง คามาลายาได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้เป็นครั้งที่ 2 และยังเป็นการปิดฉากขวบปีแห่งความสำเร็จของรีสอร์ท

2010
Favourite Destination Spas-International - Spa Magazine Silver Sage Readers’ Choice Award 2010
คา มาลายาคือหนึ่งใน 5 ผู้ชนะรางวัล “Favourite Destination Spas-International” จากงาน Spa Magazine 2010 Silver Sage Readers’ Choice Awards “เราไม่สามารถอธิบายความรู้สึกซาบซึ้งอันมากล้นต่อเกียรติรางวัลในครั้งนี้” คารีน่า สจ๊วต ผู้ร่วมก่อตั้งคามาลายา กล่าว “รางวัลนี้คือสิ่งยืนยันว่าเรา คามาลายา ได้เดินมาถูกทางแล้ว เรากำลังสื่อสารกับผู้คนทั่วโลกถึงเป้าหมายของชีวิตและความเป็นสุขอันแท้ จริง”

2010 & 2009
Favourite Spa in Thailand - SpaFinder Readers' Choice Awards
SpaFinder  สรรหาสปาจากทั่วโลก ยกย่องชื่นชมคามาลายาด้วย 5 รางวัลสำคัญ SpaFinder ประกาศว่านอกจากรางวัลอันทรงเกียรติ “Favourite Spa in Thailand” คามลายายังได้รับรางวัลเด่นอีก 4 สาขาคือ ‘Best Cuisine’ ‘Best for Mind-Body-Spirit’ ‘Best Interior Design’ และ ‘Best for Weight Loss’

2010 & 2009
Best Complementary & Alternative Medicine Wellness Centre – Crystal Awards Asia Pacific
คามาลายาได้รับการขนานนามให้เป็น Best Complementary & Alternative Medicine Wellness Centre ในงานประกาศรางวัลประจำปี Crystal Awards Asia Pacific ทั้งครั้งที่ 6 และ 7 ในปีพ.ศ. 2552-2553

“รางวัลของเราแตกต่างจากที่อื่นๆ ตรงความยุติธรรมและเป็นกลาง เราเลือกยกย่องและเชิดชูผู้ประกอบการที่สามารถสร้างมาตรฐานอันโดดเด่นเข้าสู่ตลาดแข่งขัน” ไมเคิล โล ประธานจัดงาน Crystal Awards “ผู้ชนะเลิศรางวัลจะได้รับการกล่าวขวัญและสรรเสริญในฐานะผู้นำด้านมาตรฐานของอุตสาหกรรมสปาและและการดูแลสุขภาพที่ควรยึดถือเป็นแบบอย่าง”

2010
Award for Enduring Excellence - TATLER Spa Awards 2010
ในงานประกาศรางวัลประจำปี TATLER UK Spa Awards ครั้งที่ 4 พ.ศ. 2553 คามาลายาได้รับเกียรติให้เป็น 1 ใน 5 ผู้รับรางวัลจากทั่วโลก Award for Enduring Excellence นี้มอบให้กับคามาลายา เเวลเนสแซงชัวอารี่ แอนด์ โฮลิสติก สปาที่สามารถรักษามาตรฐานแห่งความเป็นเลิศไว้ได้อย่างเหนียวแน่นนับจากก้าวแรกที่เปิดดำเนินการในพ.ศ. 2548 และนี่เป็นรางวัลแรกของคามาลายาที่ได้รับจากงานประกาศเกียรติคุณนี้

2010
Award of Outstanding Performance for Health Tourism Destination Spa - Tourism of Thailand (TAT)
คารีน่าและจอห์น สจ๊วตพร้อมด้วย ดร. พิพัฒน์ เอกแสงศรี ยืนอยู่ท่ามกลางเพื่อนพ้องและผู้สนับสนุนในแวดวงการท่องเที่ยวไทย หลังจากได้รับมอบรางวัลเกียรติยศโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2553 ที่กรุงเทพฯ และนี่ถือคือรางวัลแรกที่คามาลายาได้รับจาก ททท. อย่างเป็นทางการ

2009
Spa Personality of the Year Karina Stewart - AsiaSpa Awards 2009
คารีน่า สจ๊วต ผู้ร่วมก่อตั้งคามาลายา เเวลเนสแซงชัวรี่ แอนด์ โฮลิสติก สปา ได้รับการขนานนามให้เป็น Spa Personality of the Year จากงาน AsiaSpa Awards ประจำปี พ.ศ. 2552

“ดิฉันรู้สึกเป็นเกียรติ นอบน้อม และขอบคุณอย่างสุดซึ้ง” คารีน่ากล่าว “นี่คือข้อพิสูจน์ถึงความตั้งใจอย่างแรงกล้าที่ครอบครัวคามาลายาทั้งหมดทุ่มเทลงไปในแต่ละวันเพื่อมอบประสบการณ์ที่ให้ประโยชน์สูงสุดแก่แขกที่มาพัก และการเผยแพร่แนวทางการรักษาแบบองค์รวมของเรา เพื่อสุขภาพและชีวิตที่เปี่ยมสุข”

2009
Favourite Spa in Asia & Favourite Spa in Thailand - SpaFinder Readers' Choice Awards 2009
คามาลายา เกาะสมุย ได้รับรางวัลมากมายในงาน SpaFinder Readers’ Choice Awards ครั้งที่ 7 รวมทั้งรางวัลใหญ่อย่าง Favourite Spa in  Asia และ Favourite Spa in Thailand คามาลายายังเป็นหนึ่งใน 10 รายชื่อแหล่งสปายอดเยี่ยมจากทั่วโลก “Top Ten Worldwide Listings for Best Mind-Body-Spirit, Best Medical Program, Best for Weight Loss and Best for Yoga” อีกด้วย

2008
Best Wellness Retreat – The Crystal Awards Asia Pacific
คามาลายา เเวลเนสแซงชัวรี่ แอนด์ โฮลิสติก สปา ชนะเลิศรางวัล Best Wellness Retreat ในงาน Spa Asia Crystal Awards ในปี พ.ศ. 2551 รางวัลนี้ประกาศมอบในงาน Wellness Summit Gala Dinner ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม โดยมีแขกและสื่อมวลชนในแวดวงสปาและสุขภาพร่วมงานกว่า 220 คน

คามาลายาเป็นหนึ่งใน 8 ผู้เข้าชิงรางวัลนี้จากทั่วภูมิภาคเอเชียและออสเตรเลีย นี่เป็นปีแรกของการเข้ารับรางวัลของคามาลายานับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2548